Kinh nghiệm mở cửa hàng dụng cụ cầm tay tại Việt Nam

Bạn đang muốn mở cửa hàng dụng cụ cầm tay, cửa hàng thiết bị cầm tay nhưng không biết cần phải đầu tư số tiền là bao nhiêu mới đủ, cũng như cần phải chọn những dòng sản phẩm nào mà khách hàng có nhu cầu nhiều nhất để có thể bán chạy và giúp đạt được doanh thu cao nhất.

Hãy để chúng tôi tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn. Chúng tôi là ai? Chúng tôi là Tân An Phát, là doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm dụng cụ cầm tay, thiết bị sửa chữa đa năng cho mọi gia đình. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng và giá thành rẻ đến từ thương hiệu nổi tiếng.

   

Cửa hàng kinh doanh dụng cụ cầm tay ngày càng được nhiều người quan tâm

Tân An Phát luôn có những chính sách ưu đãi cho đại lý dụng cụ cầm tay, nhà phân phối các dòng sản phẩm của chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ nhận được những dòng sản phẩm giá rẻ nhất để tối đa hóa lợi nhuận. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ về kĩ thuật…đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn lắp đặt và tư vấn về các dòng sản phẩm mới nhất. Giúp đại lý hiểu rõ về sản phẩm để có thể tư vấn bán hàng một cách hiệu quả nhất.

Thủ thục mở cửa hàng dụng cụ cầm tay có khó không?

Việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký kinh doanh với nhiều hình thức khác nhau như hộ gia đình, công ty 1 thành viên, công ty 2 thành viên,… Đây là những cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng

Khi bạn có đầy đủ bộ hồ sơ thì bạn sẽ nộp lên phòng kinh tế trực thuộc ủy ban nhân dân cấp quận / huyện / thành phố, nơi đặt địa chỉ cửa hàng dụng cụ cầm tay mà bạn định mở. Thông thường, bạn sẽ được cơ quan cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ, nếu hồ sơ còn thiếu hoặc sai sót thì cơ quan sẽ yêu cầu bạn cập nhật lại đến khi hợp lệ.

Lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng dụng cụ cầm tay

Khi mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ cầm tay, ngoài những thủ tục hành chính về đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề cực kỳ quan trọng sau:

Vốn kinh doanh dụng cụ cầm tay là bao nhiêu?

Vốn kinh doanh dụng cụ cầm tay luôn là vấn đề lớn và quyết định thành bại trong việc kinh doanh thiết bị cầm tay. Mà lại rất khó để xác định một con số chính xác vì:

 • Tùy thuộc vào địa điểm của bạn ở đâu? Ở mặt tiền đường chính hay đường hẻm?
 • Mặt bằng sẵn có hay phải thuê, nếu thuê thì chi phí là bao nhiêu?
 • Quy mô cửa hàng lớn hay nhỏ? Bề ngang rộng và diện tích tổng thể là bao nhiêu để có thể tận dụng làm kho?
 • Số lượng dụng cụ cầm tay bạn định nhập về là bao nhiêu? Tùy vào số lượng sản phẩm ít nhiều sẽ có chi phí hoàn toàn khác nhau?

Đội ngũ kỹ thuật Tân An Phát tư vấn và hướng dẫn cách lắp kệ và trưng bày sản phẩm

Để xác định chính xác số tiền bạn định đầu tư vào việc kinh doanh dụng cụ cầm tay, bạn cần phải trả lời chính xác những câu hỏi trên nhé.

Đặt tên cửa hàng sao cho hợp lý?

Trước tiên là đặt tên phải đúng luật doanh nghiệp thì mới có thể đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đặt tên sao cho dễ nhớ dễ gây ấn tượng đến người xung quanh.

 • Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng.
 • Tên cửa hàng không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

Có được một cái tên cửa hàng ấn tượng, bạn sẽ dễ dàng nhắc nhớ khách hàng về cửa hàng của mình. Từ đó có thể xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn một cách tốt nhất

Cách lên kế hoạch kinh doanh ngắn hạn và dài hạn

Để đảm bảo cửa hàng thiết bị cầm tay kinh doanh thuận lợi, bạn không thể bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh thiết bị cầm tay. Bởi có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường và khách hàng càng lúc càng khó tính, nếu muốn thu hút khách hàng, bạn phải có kế hoạch kinh doanh dụng cụ cầm tay ngắn hạn và dài hạn.

Dụng cụ cầm tay mang thương hiệu Workpro được nhập khẩu độc quyền tại Việt Nam

Hiện nay, thị trường kinh doanh dụng cụ cầm tay rất đa dạng, do đó nếu muốn làm đại lý dụng cụ cầm tay hay mở cửa hàng bán buôn dụng cụ cầm tay bạn cần tìm nguồn hàng dụng cụ cầm tay giá sỉ đảm bảo chất lượng, để đảm bảo giá bán phù hợp, không bị cao hơn so với thị trường.

Lưu ý về việc thuế và luật doanh nghiệp

Cửa hàng kinh doanh dụng cụ cầm tay lại phải chuẩn bị ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, bởi vì đây là việc cần thiết khi đăng ký kinh doanh. Bạn sẽ cần chọn ngành nghề phù hợp để đăng ký kinh doanh, lúc đó mới có thể thuận lợi buôn bán, mở cửa hàng bán dụng cụ cầm tay. Nếu bạn không đăng ký ngành nghề phù hợp, thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh dụng cụ cầm tay theo quy định.

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần đóng những loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế môn bài

Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Chuyến thăm đại lý dụng cụ cầm tay Fixmart của Tân An Phát

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì bạn chỉ được mở 1 cửa hàng thiết bị cầm tay. Nếu bạn có ý định mở nhiều cửa hàng thì sẽ cần thay đổi hình thức đăng ký kinh doanh. Lúc này, bạn cần tiến hành thành lập công ty theo luật doanh nghiệp mới có thể mở nhiều cửa hàng. Chủ cửa hàng dụng cụ cầm tay phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

Đăng ký làm đại lý các dòng sản phẩm của Tân An Phát: https://tananphat.vn/dai-ly-phan-phoi/

Đăng ký làm đại lý dụng cụ cầm tay hay phân phối thiết bị cầm tay bạn sẽ nhận được những ưu đãi, sự chăm sóc chu đáo, tận tình từ Tân An Phát.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI VẬN TẢI TÂN AN PHÁT

⇒ Xin vui lòng hoàn tất form đăng ký sau đây để đăng ký trở thành đại lý phân phối của Tân An Phát Equipment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: +84 978.39.03.39
Facebook
+84 978.39.03.39